Phụ kiện đồng hồ SEIKO

 

Lịch sử phát triển của đồng hồ Seiki

- Năm 1895: Sản xuẩ mẫu đồng hồ bỏ túi đầu tiên tên SeikoSha
- Năm 1913: Seikosha cho ra đời chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của hãng là Laurel làm từ những linh kiện quan trọng có nguồn gốc Nhật Bản chứ không phải nhập khẩu từ Phương Tây như trước đây.
- Năm 1924: Sản xuất chiếc đồng hồ đầu tiên dưới cái tên thương hiệu Seiko thay vì Seikosha như trước.
- Năm 1969: Hãng cho ra đời chiếc đồng hồ máy quartz đầu tiên trên thế giới, điển hình là những chiếc đồng hồ có tên gọi Seiko Astron với độ chính xác gấp nhiều lần đồng hồ cơ khí.
- Năm 1973: Hãng cho ra đời chiếc đồng hồ điện tử với 6 chữ số hiển thị trên mặt tinh thể lỏng đầu tiên trên thế giới.
- Năm 1975: Seiko cho ra mắt đồng hồ thạch anh kỹ thuật số World’s First 06034 có thể ghi lại thời gian tới 1/10 giây.
- Năm 1983: Seiko cho ra rời chiếc đồng hồ World’s First Analog Chronograph có tính năng bấm giờ thể thao và đo tốc độ.
- Năm 1986: Công nghệ Kinetic được giới thiệu với cái tên A.G.S và chính thức gọi là Kinetic vào năm 1998. Đây là phát minh mang tính sáng tạo bằng cách kết hợp cả ưu điểm chính xác của bộ máy thạch anh và cơ chế tự động sinh năng lượng của máy cơ.
- Năm 1990: Đánh dấu sự có mặt của chiếc đồng hồ Scuba Master được trang bị một bộ cảm biến nước và cảm biến độ sâu, hiển thị thời gian lặn và chiều sâu – thông tin hữu ích cho các thợ lặn.
- Năm 1999: Phát minh Spring Drive được cấp bằng sáng chế vào năm 1982, tuy nhiên mãi tới năm 1999 thì sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ này mới chính thức ra mắt trên thị trường, ứng dụng trên mẫu đồng hồ thuộc thương hiệu con của Seiko là Credor sau đó mở trộng thêm Grand Seiko.
- Năm 2012: Seiko sản xuất ra chiếc đồng hồ Solar chạy bằng năng lượng ánh sáng mặt trời có thể nhận tín hiệu GPS xác định múi giờ tại 39 địa phương khác nhau.

Câu Chuyện Về Cuộc Đời Của Nhà Sáng Lập Seiko Kintaro Hattori

Lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Seiko


Các loại đồng hồ Seiki phổ biến


Đồng hồ Seiko 5 Automatic
- Đồng hồ Seiko 5 Men: Thiết kế dành riêng cho phái mạnh
- Đồng hồ Seiko 5 Sport Men Automatic
- Đồng hồ Seiko 5 quân đội

TẤT TẦN VỀ BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ SEIKO 5 HUYỀN THOẠI – DWatch Authentic
Các mẫu đồng hồ Seiko 5

Bộ sưu tập Elite Collection
- Đồng hồ Grand Seiko
- Đồng hồ Seiko Astron
Đồng hồ Seiko Prospex
- Đồng hồ Seiko Sportura
- Đồng hồ Seiko Premier
- Đồng hồ Seiko Velatura
- Đồng hồ Seiko Regional

Bộ sưu tập Seiko Prospex LX với bộ máy Spring Drive dành cho BaselWorld 2019

Đồng hồ Seiko Prospex


Cách phân biệt đồng hồ Seiko giả và thật


- Kiểm tra mặt đáy đồng hồ: Đáy đồng hồ Seiko chính hãng bao gồm các thông tin, ký hiệu dòng máy, số model của đồng hồ. Trong đó 4 chữ số đầu tiên thể hiện dòng máy, còn 4 số sau thể hiện ký hiệu của số model. Phần chữ và số này luôn được khắc sắc nét, gọn gàng, dễ nhìn.Khi lên internet tra cứu các thông tin trên, bạn có thể xác định được mẫu đồng hồ Seiko của mình có thật sự tồn tại hay không.
- Kiểm tra số seri trên mặt đồng hồ: Đồng hồ Seiko chính hãng sẽ có 4 số trên mặt số đồng hồ trùng khớp với 4 ký tự đầu tiên trong dãy số in ở mặt sau.
- Thông số seri: Seri trên đồng hồ Seiko luôn được khắc rõ nét ở mặt đáy (đối với đồng hồ có nắp lưng) và trên viền (đối với đồng hồ lộ đáy).Số seri bao gồm 6 số, cung cấp các thông tin về tháng, năm sản xuất và thứ tự sản xuất của chiếc đồng hồ đó.Trong 2 số đầu thì số đầu tiên là năm sản xuất, số thứ 2 là tháng (từ tháng 1 đến tháng 9 biểu thị số, tháng 10 biểu thị số 0, tháng 11 biểu thị chữ N và tháng 12 biểu thị chữ D).

BẬT MÍ cách phân biệt đồng hồ Seiko thật giả trong TÍCH TẮC - Danawatch

Cách phân biệt đồng hồ Seiko thật - giả

Phụ kiện đồng hồ rất đẹp