Tư vấn

Cách nhận biết đồng hồ Sunrise (SR)

Đồng hồ Sunrise (SR) là một thương hiệu rất lâu đời có xuất phát điểm từ Thụy Sỹ trong khoảng thời gian đầu và sau đó được các công ty Nhật Bản mua lại và phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Với những thiết kế từ lịch lãm, nắm bắt được xu thế trẻ trung, năng động thì đây là một lựa chọn hoàn hảo với phân khúc Đồng hồ chính hãng tầm trung. Tuy nhiên trên thị trường hiện có rất nhiều đồng hồ giả và để phân biệt đồng hồ Sunrise (SR) chính hãng thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt đồng hồ Sunrise (SR) chúng ta cùng tìm hiểu một số cách sau đây nhé.

Quan sát và cảm nhận bằng các chi tiết mà mình có thể nhìn thấy ngay và hiện hữu nhất theo từng bước như sau:

Bước 1: Quan sát mặt đồng hồ:
Cách phân biệt đồng hồ Sunrise (SR) chính hãng đầu tiên là dựa vào mặt đồng hồ. Mặt đồng hồ Sunrise (SR) đa số đều là hình tròn, tuy nhiên cũng có một số thiết kế mặt hình chữ nhật như đồng hồ nữ SL8851.2303. Đường rìa được mài bóng nhẵn, tròn trịa và sắc sảo. Mặt đồng hồ Sunrise (SR) thường hiển thị logo chính hãng rất rõ ràng và hiển thị loại mặt kính chống trầy "Sapphire" in trực tiếp lên mặt đồng hồ. Đồng hồ Sunrise (SR) chính hãng thường có độ chống nước từ 3 đên 5ATM. Chính vì vậy nên mặt kính sẽ sáng, không dễ bị trầy xước và có thể chống nước. Còn đối đòng hồ giả thì đường rìa sẽ không được nhẵn, mặt kính không sáng và mờ, dễ bị trầy xước và không trống nước.

Bước 2: Quan sát kim đồng hồ:
Việc phân biệt đồng hồ Sunrise (SR) chính hãng qua kim đồng hồ rất khó vì kim đồng hồ Sunrise (SR) rất đa dạng. Đầu kim có thể là hình tam giác cân, cũng có thể vót nhọn về một bên hoặc là hình chữ nhật,... Tuy nhiên dù là dạng nào thì các kim cũng đều phải cân đối, kim giây chạy liên tục và không phát ra tiếng kêu lớn. Khác với đồng hồ giả thì kim đồng hồ nhìn sẽ không cân đối và khi chạy có thể phát ra tiếng kêu khá lớn.

Bước 3: Quan sát kiểm tra mặt số đồng hồ:
Đối với đồng hồ chính hãng các chữ số, vạch kẻ phải rõ ràng, sắc nét; trên mặt đồng hồ luôn có logo của hãng. Còn đối với đồng hồ giả thì chữ số sẽ không được nét, rõ ràng và đẹp như đồng hồ chính hãng.

Ngoài ra thì trên nút vặn của đồng hồ có in khắc chữ S, mặt đáy đồng hồ chính hãng có tem, mã số, chữ in nổi, logo của hãng rất rõ nét, không bị mờ nhòe. Tất cả các sản phẩm đồng hồ Sunrise (SR) chính hãng đều được dán tem SR hình cánh chim và mã quét QR code để có thể kiểm tra thông tin sản phẩm. Còn đồng hồ giả thì sẽ không có tem, chữ in mờ nhòe, không rõ.

Kiểm tra và quan sát dây đeo:
Đồng hồ Sunrise chính hãng có các loại dây rất đa dạng gồm dây kim loại, dây da và dây Nato.

- Dây kim loại là thép không gỉ mạ màu vàng vậy nên dây nhìn rất sáng, bền và không bị gỉ. Còn đối với đồng hồ giả thì dây sẽ nhanh bị gỉ và xỉn màu.


- Dây da là loại Genuine thuộc loại da tự nhiên, làm 2 lớp chống thấm tốt, mềm dai, độ bền cao, không xảy ra hiện tượng bong tróc như giả da, mặt trong có in logo của hãng. Còn đối với đồng hồ giả thì dây da sẽ là loại giả da, dễ bong tróc, có thể gây kích ứng cho da.


- Dây Nato là một loại dây rất được yêu thích hiện nay bởi tính mỏng nhẹ, năng động, đẹp và tiện dụng của nó. Chất liệu để sản xuất dây Nato là nylon loại một, thép không gỉ, phần rìa hai bên và các lỗ khóa được quét bằng sóng siêu âm để đảm bảo bóng nuột và không bị xổ bởi vậy nên dây rất chắc chắn và bền kể cả trong môi trường khắc nghiệt. Còn đối với đồng hồ giả thì dây sẽ không bền, dễ bị xổ, bị đứt và màu sắc thì không được bóng đẹp như của dây Nato thật. Thêm một điểm đặc biệt nữa với dây Nato thật khi nhúng dưới nước thì dây sẽ khô rất nhanh, còn dây giả thì sẽ không được như vậy.

Thêm 1 yếu tố quan trọng nữa là hộp đựng đồng hồ, túi giấy và thẻ bảo hành chính hãng: Đi kèm mỗi chiếc đồng hồ Sunrise (SR) chính hãng sẽ bao gồm hộp, thẻ bảo hành và túi giấy chính hãng được thiết kế rất đẹp và mang đặc trưng riêng của hãng

Hộp da đen sọc caro - có chữ SR và logo cánh chim màu bạc

Bên trong hộp là lớp da đen mờ cùng 1 miếng nệm hình chữ nhật để đựng đồng hồ

Nắp trên phía trong có lớp lót để đựng thẻ bảo hành

Ngoài cùng là lớp giấy đen có chữ SR và logo cánh chim màu nhũ vàng

Túi giấy đen, SR và logo cánh chim màu nhũ vàng

Thẻ bảo hành cũng được thiết kế tương tự, sang trọng và đồng bộ

Nhà phân phối độc quyền thương hiệu Sunrise (SR) tại Việt Nam: Hiện nay tại Việt Nam đơn vị độc quyền phân phối duy nhất của đồng hồ Sunrise (SR) là công ty Hoàng Kim với hệ thống hơn một trăm đại lý khắp cả nước. Vậy nên để có thể trực tiếp mua đồng hồ Sunrise chính hãng thì hãy đến các đại lý để tham khảo và được tư vấn kỹ hơn nhé.
Chỉ với một vài cách phân biệt đồng hồ Sunrise (SR) chính hãng như trên thì việc phân biệt đồng hồ Sunrise (SR) không còn là điều đáng lo ngại nữa phải không?