Tư vấn

Cách phân biệt đồng hồ Casio thật giả chỉ bằng mắt thường

Đồng hồ Casio là một cái tên đã quá nổi tiếng, ngay cả những người yêu đồng hồ hoặc không tìm hiểu về nó cũng đều biết đến hãng đồng hồ này. Là một thương hiệu lâu đời tại Nhật Bản, những sản phẩm của Casio có chất lượng rất tốt đi kèm với nhiều tính năng tiện lợi khác nhau.

Ngoài ra, những sản phẩm đồng hồ Casio cũng được chia thành nhiều phân khúc từ dòng cao cấp đến những dòng có mức giá thấp, khiến thị trường của hãng càng rộng mở hơn. Cũng chính vì điều này mà ngày càng xuất hiện nhiều chiếc đồng hồ Casio bị làm giả, bị thay bộ máy, làm kém chất lượng,...

 

Casio từ lâu đã trở thành thương hiệu “quốc dân” được săn đón tại Việt Nam

Casio từ lâu đã trở thành thương hiệu “quốc dân” được săn đón tại Việt Nam

 

Trong bài viết hôm nay, đồng hồ Hưng Thịnh sẽ mang đến cho bạn 4 cách phân biệt đồng hồ Casio thật giả nhanh nhất, dành cho những ai không chuyên về đồng hồ nhé!

Phân biệt đồng hồ Casio thật giả dựa vào thiết kế

Trước khi quyết định mua một chiếc đồng hồ, hãy dành ra vài phút quan sát từng chi tiết trên chiếc đồng hồ đó thật kỹ.

Đối với mặt đồng hồ, hãy để ý xem những con số, chữ, vạch chia phút có được in rõ ràng, sắc nét hay không, kim đồng hồ có được làm sắc, đối với những chiếc kim nhọn, bao giờ đầu kim cũng được thiết kế dưới dạng tam giác cân. 

Ngoài ra, bạn cũng nên thử lên website của hãng, tìm kiếm tên của chiếc đồng hồ, và so sánh thật kỹ sản phẩm được giới thiệu với sản phẩm mình đang cầm trên tay có thiết kế trùng khớp về các tính năng, hình dáng logo, vị trí logo không nhé.

 

Đặc biệt với những chiếc đồng hồ có nhiều chi tiết như này, hãy quan sát thật kỹ để chắc chắn đồng hồ của bạn là hàng thật (Chi tiết sản phẩm tại đây)

Đặc biệt với những chiếc đồng hồ có nhiều chi tiết như này, hãy quan sát thật kỹ để chắc chắn đồng hồ của bạn là hàng thật (Chi tiết sản phẩm tại đây)

Không chỉ mỗi mặt đồng hồ, bạn cũng nên kiểm tra phần dây xem chất lượng của chúng có được tốt không. Đối với đồng hồ dây da, những chiếc Casio được làm từ da hai lớp chống thấm nên bạn sẽ cảm nhận được độ chắc chắn, dày dặn của da. Ngoài ra, những sản phẩm da có vân thì khi rờ, bạn cũng sẽ cảm thấy được từng đường vân một cách rõ ràng.

Lớp da của các sản phẩm chính hãng được sản xuất rất tỉ mỉ, nghiêm ngặt nên bạn sẽ cảm nhận được độ dày, rõ của da, đường vân (Chi tiết sản phẩm tại đây)

Lớp da của các sản phẩm chính hãng được sản xuất rất tỉ mỉ, nghiêm ngặt nên bạn sẽ cảm nhận được độ dày, rõ của da, đường vân (Chi tiết sản phẩm tại đây)

[XEM NGAY] Nam nên đeo đồng hồ dây da hay kim loại để nâng tầm phong cách

Còn với dây kim loại, hãy đảm bảo rằng từng mắt dây có kích thước và độ dày bằng nhau, đều màu, chắc chắn và chuyển động mượt mà.

Thêm vào đó, đối với những loại đồng hồ Casio có nhiều kim, bạn hãy nhờ nhân viên cửa hàng thử chạy đồng hồ và chắc chắn rằng tất cả các kim đều có thể chạy được. Rất nhiều sản phẩm nhái chỉ có thể chạy 3 kim chính, vì vậy hãy chú ý đặc điểm này nhé.

Phân biệt đồng hồ Casio thật giả dựa vào giá cả đồng hồ

Sau khi đã kiểm tra thật kỹ phần vỏ đồng hồ và không thấy vấn đề gì, nhưng nếu sản phẩm bạn đang cầm trên tay có mức giá dưới 500.000 vnđ, khả năng rất cao chiếc đồng hồ đó là hàng giả.

Trước khi mua bạn cũng nên tìm hiểu một chút về mức giá của từng dòng đồng hồ Casio. Ví dụ như dòng Casio Beside có mức giá từ 2 đến hơn 4 triệu đồng, Casio MTP chỉ trung bình tầm 1 triệu, Casio G-Shock có thể từ 1 triệu đến trên vài chục triệu (bạn nên kiểm tra giá cụ thể của dòng này trên website hãng để chắc chắn hơn).

[XEM NGAY] Đồng hồ Casio giá bao nhiêu tiền ở từng dòng sản phẩm

Phân biệt đồng hồ Casio thật giả dựa vào phụ kiện đi kèm

TẤT CẢ các sản phẩm đồng hồ Casio chính hãng đều có đi kèm đầy đủ hộp đồng hồ, tem chống giả, hướng dẫn sử dụng, giấy xuất xưởng (tùy mẫu).

Hộp đồng Casio đều có thiết kế chung là hình hộp vuông, chữ nhật và có in logo của sản phẩm tương ứng một cách sắc nét, không nhòe, mờ.

Hộp đồng hồ chính hãng được thiết kế chắc chắn, vuông vắn

 

Hộp đồng hồ chính hãng được thiết kế chắc chắn, vuông vắn

Các sản phẩm đồng hồ Casio chính hãng tại Việt Nam được nhập khẩu chính ngạch bởi nhà phân phối Anh Khuê Sài Gòn. Vì vậy, hãy kiểm tra kĩ sản phẩm bạn cầm trên tay có được dán tem chống giả không theo hướng dẫn sau: 

Cách phân biệt đồng hồ Casio thật giả tốt nhất là kiểm tra tem chống giả

Cách phân biệt đồng hồ Casio thật giả tốt nhất là kiểm tra tem chống giả

 

Cuối cùng là kiểm tra số module, seri được khắc ở phần nắp đáy đồng hồ với số module được in trên sách hướng dẫn, thẻ giá có trùng khớp với nhau không. Nếu chúng không trùng, sản phẩm đó chắc chắn là hàng giả hoặc hàng đã được sử dụng, thay bộ máy bên trong.

Một sản phẩm đồng hồ Casio giả sẽ mang lại cho bạn rất nhiều phiền toái trong khi sử dụng và khi bảo hành, qua 3 cách phân biệt đồng hồ Casio thật giả mà  đồng hồ Hưng Thịnh đã giới thiệu, chúng tôi hy vọng bạn sẽ mua được sản phẩm đồng chính hãng và ưng ý nhất.

Để giảm thiểu khả năng mua phải đồ giả, đồng hồ Hưng Thịnh cũng khuyên bạn nên chọn các hệ thống, cửa hàng phân phối uy tín để lựa được sản phẩm đúng ý nhất.

[MUA NGAY] Các sản phẩm đồng hồ Casio mới nhất chính hãng 100% cùng siêu ưu đãi giảm giá lên tới 30% cho một sản phẩm tại Hưng Thịnh