Chiếc đồng hồ Android Wear đầu tiên tại Việt Nam

SmartWatch 3 chạy nền tảng của Google dành cho các thiết bị đeo được thiết kế thể thao trẻ trung, nhiều tiện ích và pin cho thời gian dùng khoảng 2 ngày.

Được coi là bản nâng cấp cho SmartWatch 2 nhưng SmartWatch 3 lại phá bỏ mọi thiết kế cũng như phần mềm từ thế hệ trước. Đồng hồ thông minh mới nhất của Sony có dáng đồng hồ thể thao với dây cao su nhiều màu sắc, phiên bản về Việt Nam có màu đen. Phần đồng hồ và dây đeo có thể tháo rời nhưng người dùng không thể lắp dây đồng hồ truyền thống lên SmartWatch 3 như thế hệ trước hay như LG G Watch, Samsung Gear 2.

 

Đồng hồ Android Wear SmartWatch 3 của Sony

Đồng hồ Android Wear SmartWatch 3 của Sony

 

SmartWatch 3 được trang bị màn hình 1,6 inch độ phân giải 320 x 320 pixel. Kích thước hiển thị tương đối lớn khiến đồng hồ thông minh mới của Sony to hơn đời trước song vẫn phù hợp với tay người Việt Nam. Ở chế độ mặc định, SmartWatch 3 vẫn hiển thị khá rõ dù không dùng đèn nền. Khi người dùng thực hiện thao tác xem giờ, đèn nền sẽ tự động kích hoạt để nhìn tốt hơn. Trải nghiệm thực tế cho thấy, chức năng này trên SmartWatch 3 hoạt động khá tốt, giúp thiết bị tiết kiệm pin song vẫn thuận tiện cho người sử dụng.

Thay đổi đáng kể trên smartwatch mới của Sony còn là hệ điều hành Android Wear. So với các đồng hồ thông minh khác chạy cùng nền tảng, sản phẩm của nhà sản xuất Nhật Bản không có nhiều tính năng khác biệt. Máy hoạt động mượt mà nhờ bộ xử lý bốn nhân 1,2 GHz, RAM 512 MB và 4 GB bộ nhớ trong. Các cảm biến trên SmartWatch 3 gồm cảm biến ánh sáng, gia tốc kế, la bàn số, con quay hồi chuyển và định vị GPS.

 

So sánh SmartWatch 3 và SmartWatch 2

So sánh SmartWatch 3 (trái) và SmartWatch 2 (phải)

 

SmartWatch 3 cho phép nhận thông báo và giao tiếp với smartphone chạy Android 4.3 trở lên thông qua kết nối Bluetooch 4.0. Thiết bị có thể nghe nhạc với bộ nhớ trên máy, theo dõi sức khỏe độc lập mà không cần điện thoại. Theo nhà sản xuất, với pin dung lượng 420 mAh, SmartWatch 3 có thời gian dùng khoảng 2 ngày.

Đại diện cửa hàng Xperia Shop (Q.10, TP HCM) cho biết, người dùng Việt Nam cần thực hiện thêm một vài thao tác nhỏ khi kích hoạt SmartWatch 3 vì hiện tại hệ điều hành Android Wear chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Sau bước đó, các tính năng của sản phẩm đều hoạt động tốt. Thiết bị được “xách tay” về với mức giá khoảng 6,2 triệu đồng.

Cùng xem thêm một số hình ảnh của chiếc đồng hồ Android Wear đầu tiên tại Việt Nam

 

SmartWatch 3 được đóng hộp trong, gọn gàng.

SmartWatch 3 được đóng hộp trong, gọn gàng.

 

Phụ kiện đi kèm chỉ gồm cáp kết nối loại ngắn.

Phụ kiện đi kèm chỉ gồm cáp kết nối loại ngắn.

 

Dây đeo bằng cao su mềm dạng bấm với logo Sony.

Dây đeo bằng cao su mềm dạng bấm với logo Sony.

 

Phím bấm vật lý tương tự núm chỉnh giờ trên đồng hồ đeo tay truyền thống

Phím bấm vật lý tương tự núm chỉnh giờ trên đồng hồ đeo tay truyền thống

 

Dây đeo cho phép điều chỉnh linh hoạt

Dây đeo cho phép điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với hầu hết cỡ tay kể cả tầm vóc nhỏ.

 

Mặt sau đồng hồ làm bằng kim loại và logo Sony

Mặt sau SmartWatch 3 sử dụng chất liệu kim loại, cổng kết nối microUSB với nắp đậy giúp chống nước IP68

 

SmartWatch 3 cho phép chọn nhiều loại mặt hiển thị.

SmartWatch 3 cho phép chọn nhiều loại mặt hiển thị.

 

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 ĐỒNG HỒ HƯNG THỊNH. All Rights Reserved.