Chiếc đồng hồ giá 341 tỉ đồng Việt Nam

Chiếc đồng hồ được mệnh danh là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất từng được tạo ra, nó sẽ được đem đấu giá trong tháng tới với kỳ vọng đạt mức giá 10 triệu bảng.

 

Chiếc đồng hồ được chế tác bởi nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới - Patek Philippe

Chiếc đồng hồ được chế tác bởi – Patek Philippe

 

Chiếc đồng hồ được chế tác bởi nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới – Patek Philippe, đến từ Thụy Sĩ. Điều đặc biệt, chiếc đồng hồ vô cùng phức tạp này đã được sản xuất trong suốt nhiều năm, từ 1925-1933, mà không có sự trợ giúp của máy tính như hiện nay.

Chiếc đồng hồ bỏ túi mạ vàng được đặt hàng hồi năm 1925 bởi một ông chủ nhà băng có tên Henry Graves – một trong những người có thú chơi sưu tập đồng hồ nổi tiếng nhất của thế kỷ 20. Chiếc đồng hồ phải mất tới 8 năm thiết kế và thực hiện. Cuối cùng, nó được hoàn thiện vào năm 1933.

 

Chiếc đồng hồ bỏ túi mạ vàng được đặt hàng hồi năm 1925

Chiếc đồng hồ bỏ túi mạ vàng được đặt hàng hồi năm 1925

 

Chiếc đồng hồ bỏ túi này được kỳ vọng sẽ đạt mức giá hơn 10 triệu bảng tương đương 341 tỉ đồng Việt Nam.

 

Chiếc đồng hồ làm hoàn toàn bằng thủ công

Chiếc đồng hồ làm hoàn toàn bằng thủ công

 

Chiếc đồng hồ từng được coi là chúa tể của những chiếc đồng hồ bỏ túi, nó kết hợp vẻ đẹp thẩm mỹ của thời kỳ Phục hưng và trình độ điêu luyện của người thợ làm đồng hồ với khả năng tính toán khoa học ngang với những phần mềm lập trình.

 

Chiếc đồng hồ có cấu trúc và cách thức hoạt động phức tạp nhất thế giới

Chiếc đồng hồ có cấu trúc và cách thức hoạt động phức tạp nhất thế giới

 

Chiếc đồng hồ khắc họa bầu trời đêm nhìn từ công viên Central Park ở New York với những ngôi sao được khắc họa với vị trí tương đối chính xác so với dải ngân hà. Chiếc đồng hồ có vòng tròn 24 giờ và 60 phút, lịch vạn niên, tuần trăng…

 

Chiếc đồng hồ này đã luôn được coi là chiếc đồng hồ có cấu trúc và cách thức hoạt động phức tạp nhất thế giới trong suốt 56 năm, sau này, nó chỉ bị vượt qua bởi các nhà chế tác đồng hồ hiện đại, có sự hỗ trợ đắc lực từ những tính toán được lập trình trên máy.

 

Năm 1999, chiếc đồng hồ đã được đem bán đấu giá và đạt mức giá 6,8 triệu bảng Anh, con số này được coi là kỷ lục đối với một chiếc đồng hồ. Giờ đây, nó lại được đem ra rao bán một lần nữa tại Geneva, Thụy Sĩ.

 

Henry Graves người đặt làm chiếc đồng hồ

Henry Graves người đặt làm chiếc đồng hồ

 

Chiếc đồng hồ bỏ túi mạ vàng

Chiếc đồng hồ bỏ túi mạ vàng đã phải mất tới 8 năm để thực hiện.

 

Thực hiện: Hung Thinh Watch (Nguồn Dân Trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 ĐỒNG HỒ HƯNG THỊNH. All Rights Reserved.