Chiếc Đồng hồ nào lớn nhất thế giới hiện nay ?

Ảrập Xêút đã chạy thử một mặt của chiếc đồng đồ lớn nhất thế giới đặt ở thánh địa Mecca.
Việc chạy thử bắt đầu từ hôm qua, ngày đầu của tháng ăn chay Ramanda của các tín đồ đạo Hồi. Royal Clock, tên của chiếc đồng hồ này, lớn gấp 6 lần đồng hồ Big Ben ở London, Anh.

Công trình đồng hồ lớn nhất thế giới Royal Clock

Theo Daily Examiner, chiếc đồng hồ 4 mặt được đặt trên nóc tòa nhà Mecca Clock Royal Tower, khi hoàn thiện sẽ có độ cao 640 mét. Đây sẽ là công trình cao thứ nhì thế giới sau tòa tháp Burj Khalifa ở Dubai.

 

Chiếc đồng hồ có đường kính 39 mét, có kiểu dáng ý tưởng từ chiếc đồng hồ đeo tay truyền thông với 2 kim cơ bản, giờ phút, được ghép từ 98 triệu tấm kính. 21.000 bóng đèn trắng và xanh đặt trên đỉnh Royal Clock có thể chiếu sáng một quãng đường xa đến 30 km. Khi hoàn thành, sẽ có một mặt trăng khuyết vàng có đường kính 23 mét nổi lên trên đồng hồ và chiếu khoảng 15 tia sáng lên bầu trời.

 

Mỗi mặt của đồng hồ được khắc tên của thánh Allah. Đến nay chỉ mới một mặt được chạy thử. Tất cả các mặt sẽ cùng hoạt động sau ba tháng thử nghiệm. 

Cận cảnh đồng hồ lớn nhất thế giới Royal Clock

Cận cảnh đồng hồ lớn nhất thế giới Royal Clock

Ảrập Xêút, nơi được cho là cái nôi của đạo Hồi, hy vọng với chiếc đồng hồ cao cấp này họ có thể đem múi giờ Mecca cạnh tranh với giờ Greenwich mà hầu hết các nước sử dụng hiện nay. Giờ Greenwich lấy tên một quận ở London, Anh, nơi đường kinh tuyến gốc của múi giờ quốc tế đi qua. 

công trình đồng lớn nhất thế giới

Tòa nhà Mecca Clock Royal Tower

Tòa nhà Mecca Clock Royal Tower, nơi đặt đồng hồ lớn nhất thế giới, nằm trong tổ hợp 7 tòa tháp đang được xây dựng gồm nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm, hội nghị, trên diện tích 1,5 triệu m2. Toàn bộ dự án trị giá 800 triệu USD.

Nguồn tin: Thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 ĐỒNG HỒ HƯNG THỊNH. All Rights Reserved.