Tư vấn

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ cơ Orient chạy nhanh, chậm

Sử dụng đồng hồ cơ mà chưa biết cách chỉnh giờ đồng hồ cơ Orient, như vậy mỗi lần lỗi giờ hay ngày bạn sẽ lạ phải mang ra tiệm rất mất thời gian và chi phí. Thực ra nếu có đủ dụng cụ và biết cách thì việc điều chỉnh giờ hay ngày của đồng hồ cơ Orient rất đơn giản. Cùng theo dõi chi tiết những hướng dẫn dưới đây để có thể tự biết cách chỉnh ngày đồng hồ cơ Orient ở nhà nhé.


Ảnh đại diện

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để hiệu chỉnh lại độ chính xác về giờ cũng như về ngày của một chiếc đồng hồ cơ (đồng hồ cơ lộ máy), cách chỉnh đồng hồ cơ chạy nhanh hoặc quá chậm, ta cần phải mở máy đồng hồ và có sự tác động vào bộ máy. Vì thế, để mở máy đồng hồ chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để mở đồng hồ.

- Chuẩn bị tua vít nếu đồng hồ cơ là nắp đáy ốc, dao nạy nếu đồng hồ cơ là nắp đáy ép, và van mở đáy nếu là nắp vặn.

- Dụng cụ để tháo chốt (nếu đồng hồ sử dụng dây kim loại).

- Que tăm nhỏ hoặc que có đầu nhọn.

- Nên chuẩn bị E-to ép đáy nếu là loại nắp đáy ép.

ĐỒNG HỒ ORIENT TỰ ĐỘNG (AUTOMATIC) NỮ DÂY KIM LOẠI 3 KIM FNR1Q004W0

ĐỒNG HỒ ORIENT TỰ ĐỘNG (AUTOMATIC) NỮ DÂY KIM LOẠI 3 KIM FNR1Q004W0

Click ngay: [Gợi Ý] Mua đồng hồ thông minh chính hãng ở đâu uy tín?

 

Cách chỉnh giờ đồng hồ cơ Orient

Một lưu ý dành cho các bạn đó chính là nếu đồng hồ của bạn còn bảo hành thì bạn nên mang ra cửa hàng để được nhan viên sửa chữa hoặc bảo hành khi xảy ra vấn đề về giờ và ngày. Bởi vì, bất cứ hành động tự ý mở nắp đáy nào cũng sẽ làm mất bảo hành và có thể gây ra trầy xước, rủi ro vào nước, rủi ro hư hỏng. Cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện nếu bạn không chuyên.

Bước 1: Đeo đồng hồ và theo dõi xem nó chạy nhanh/chậm bao nhiêu phút mỗi ngày

Bạn cần theo dõi chính xác và so sánh với một chiếc đồng hồ chạy chuẩn khác, bởi nếu có chạy nhanh hay chậm hơn thì chỉ cần sau vài giờ hoặc sau một ngày là có thể nhận ra sự chênh lệch.

Bước 2: Tháo chốt đồng hồ.

Nếu là đồng hồ Orient dây kim loại, hãy tháo một chốt ra tách chiếc đồng hồ ra hai bên để tránh gây vướng cho các bước sau. Với dây da thì chỉ cần tháo khóa gài là được.

Bước 3: Mở đáy đồng hồ

Dùng các dụng cụ phù hợp với nắp máy đồng hồ của bạn đã chuẩn bị để tiến hành mở đáy đồng hồ. Cần thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận để dụng cụ dây xây xát đến đồng hồ.

Bước 4: Xác định chốt hiệu chỉnh nhanh chậm

Tìm đến bộ phận bánh xe tròn đang dao động liên tục hay còn gọi là bánh lắc của máy, xác định chốt hiệu chỉnh dao động nhanh hay chậm. Từ đó hiệu chỉnh bánh lắc một cách chính xác nhất.

Xem ngay: [Giải đáp] Mua đồng hồ hiệu chính hãng ở đâu TP HCM?

 

Bước 5: Thực hiện điều chỉnh cho đúng giờ

Đẩy chốt hiệu chỉnh dao động nhanh chậm lên xuống để đồng hồ chạy đúng với thời gian chuẩn, lưu ý chỉnh kỹ với giờ chuẩn.

Bước 6: Đóng nắp đáy lại như cũ và đeo bình thường

Đóng nắp đáy lại như cũ và đeo vào tay như bình thường. Tuy nhiên sau đó bạn cần theo dõi kỹ trong vòng 3 ngày để xem chiếc đồng hồ của bạn có hoạt động bình thường hay không.

Bước 7: Điều chỉnh thêm (nếu có)

Sau 3 ngày theo dõi, nếu độ chính xác đã ổn (nằm trong khoảng chênh lệch 40 giây mỗi ngày), bạn không cần phải hiệu chỉnh thêm. Nếu sai số vẫn cao, hãy thực hiện từ đầu để hiệu chỉnh thêm.

Hiệu chỉnh lại giờ để theo dõi giờ giấc một cách chính xác nhất

Hiệu chỉnh lại giờ để theo dõi giờ giấc một cách chính xác nhất

 

Những lưu ý khi chỉnh ngày đồng hồ cơ Orient

Đồng hồ cơ Orient là mẫu đồng hồ chính hãng, việc bất cẩn trong quá trình chỉnh sửa sẽ dẫn đến hỏng hóc, thậm trí khiến chiếc đồng hồ của bạn không thể chạy được nữa. Do đó khi thực hiện việc chỉnh, sửa ngày giờ đồng hồ, cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Làm đúng theo những chỉ dẫn và hướng dẫn của nhân viên bán hàng.

Nếu chiếc đồng hồ của bạn còn bảo hành thì cần lưu ý vấn đề bào hành. Bởi khi tháo lắp rất dễ bị mất tem bảo hành gây ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn. Do đó khi còn bảo hành nên mang ra cho nhân viên thực hiện sửa chữa.

Lưu ý khi chỉnh ngày, giờ đồng hồ cơ Orient

Lưu ý khi chỉnh ngày, giờ đồng hồ cơ Orient

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cho bạn các chỉnh giờ đồng hồ Orient chạy nhanh chậm hay cách chỉnh ngày đồng hồ. Hy vọng những tips thông minh này sẽ giúp bạn chỉnh giờ hay ngày đồng hồ một cách dễ dàng hơn. Xin cảm ơn

Mua ngay: Top 239+ mẫu đồng hồ nữ chính hãng tại đồng hồ Hưng Thịnh

Ảnh khuyến mãi