Tư vấn

Hướng dẫn mở nắp đáy đồng hồ bằng 3 cách cơ bản

Đại đa số, người sử dụng đồng hồ đeo tay ít khi nào mở nắp đáy đồng hồ, ngay khi cả nó bị hỏng...vì nhiều lý do như: không có đồ nghề, sự làm hỏng,..và không biết cách mở là một trong những lý do chính mà ngưởi sử dụng phải nhờ đến các Bác thợ sửa lành nghề.

Thực tế có nhiều lý do mà bạn cần phải mở nắp đáy đồng hồ và một loạt các công cụ đồng hồ để mở đồng hồ có thể được sử dụng. Nếu bạn cần thay đổi pin đồng hồ hoặc để thay thế một miếng đệm đồng hồ, sửa kim và vệ sinh máy,  sửa chữa đồng hồ hoặc thay thế một máy mới…bạn sẽ cần phải mở đồng hồ để làm việc. Có rất nhiều loại nắp đáy đồng hồ và tương ứng là các cách và công cụ khác nhau để mở, mà đôi khi là rất dễ dàng, đôi khi đòi hỏi phải có công cụ đồng hồ đặc biệt được thực hiện bởi một người được đào tạo hoặc có kinh nghiệm sửa chữa.

Trước khi bạn mở bất kỳ đồng hồ, bạn cần phải tự hỏi: Đây là chiếc đồng hồ này rất mắc tiền? Nếu câu trả lời là có, phải rất cẩn thận trong việc cố gắng mở nắp đít đồng hồ. Ngay cả đồng hồ rẻ tiền đôi khi có thể rất khó khăn để mở và có thể được dễ dàng bị hư hỏng.

hướng dẫn mở nắp đồng hồ

Hiện nay có 3 loại nắp đáy đồng hồ phổ biến nhất.

Đồng hồ nắp đáy được khóa bằng ren. Nhận diện loại nắp đáy này qua các khấc ô vuông chạy xung quanh viền nắp đáy. Khi sửa chữa đồng hồ này thì bạn cần một số công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để mở một chiếc đồng hồ như thế này. Nhưng MD watch sẽ hướng dẫn bạn một cách mở dể nhất với một công cụ chuyên nghiệp nhất với tỉ lệ thành công 99% kể cả với các đồng hồ khó mở

Nắp đáy đồng hồ đậy bằng áp suất, để nhận diện loại nắp lưng này bằng một khe rãnh nhỏ nằm giửa nắp đáy và vỏ đồng hồ. Khi tháo đồng hồ bạn cần chú ý một số loại nắp đáy đồng hồ vẫn có những khất ô vuông (giả loại nắp lưng khóa bằng ren) nhưng thực chất là được đòng bằng áp xuất.

Loại nắp đáy được khóa bằng ốc, loại nắp này có thể có 4 con ốc hoặc hơn . Ưu điểm của loại nắp đáy này là có thể áp dụng cho tất cả các loại vỏ đồng hồ từ nhựa, thép và các loại vật liệu khác. Khi thực hiện mở loại đồng hồ này bạn cần phải khéo léo và cẩn thận vì các con ốc rất nhỏ và dể bị thất lạc.

Đây là Ba loại nắp đáy phổ biến nhất, nhưng có rất nhiều loại khác chỉ nên được mở ra bởi các thợ sửa đồng hồ chuyên nghiệp. Các loại đồng hồ như Rolex, Baum Mercier, và các loại đồng hồ bằng vàng tất cả các loại đó đều yêu cầu các công cụ đặc biệt và cực kỳ cẩn thận khi mở chúng và tốt nhất là nên để công việc này cho các chuyên gia. Điều tốt nhất để làm khi bạn gặp một chiếc đồng hồ đắt tiền là để một thợ đồng hồ chuyên nghiệp chăm sóc nó, họ có các công cụ và hỗ trợ cần thiết để đảm bảo đồng hồ của bạn vẫn không bị hư hại trong quá trình sửa chữa.

Hướng dẫn mở nắp đồng hồ đeo tay

Một điều cần cần chú ý cho các loại đồng hồ mở từ phía trước: nếu bạn quan sát đồng hồ của bạn một cách cẩn thận và không thể nhìn thấy một cách nào để mở đồng hồ thì bạn sẽ cần bung kiếng để tháo nó. MD watch đề nghị rằng nếu bạn không nắm chắc kỹ thuật bung kính thì bạn nên mang chúng đến một thợ đồng hồ. Hầu hết tất cả, chúng tôi khuyến khích bạn để giữ một tâm trí cởi mở và ý thức rõ về những điều mình sẽ làm trước khi cố gắng sửa chữa đồng hồ của riêng bạn, nếu bạn không nghĩ rằng bạn có thể làm điều đó, đừng ngại đưa nó cho một người chuyên nghiệp.

THAY PIN CHO DONG HO

P/s: Hưng Thịnh là một trong những Cửa hàng đồng hồ hàng đầu tại TPHCM chuyên nhập khẩu, phân phối và bán lẻ đồng hồ chính hãng với các thương hiệu lớn trên thế giới như: Đồng hồ Casio chính hãng, Citizen, Titan (Ấn độ)....http://donghohungthinh.com là một trong những website hàng đầu chuyên kinh doanh online đa dạng về mẫu mã chũng loại các dòng đồng hồ nam, nữ, đồng hồ thời trang, thể thao...với nhiều kiểu dáng đẹp, bền, hợp model và đặc biệt có giá thấp nhất thị trường, cam kết 100% sản phẩm chính hãng. Không bán đồng hồ giá rẻ, không thương hiệu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

hotlien tư vấn mua đồng hồ tại hưng Thịnh

Đặc biệt Hưng Thịnh còn có nhiều chương trình quà tặng, chương trình  khuyến mãi, giảm giá đặc biệt trong các ngày lễ lớn, tri ân khách hàng. Một lần nữa chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng gần xa đã ửng hộ, góp ý giúp chúng tôi ngày càng phát triển hơn.

 

Thực hiện: P. Kỹ thuật - Hưng Thịnh
 

SaveSave