Làm thế nào phân biệt được đồng hồ thật – đồng hồ giả

Như chúng ta đã  biết, trên thị trường hiện nay xét về các sản phẩm thời trang mà trong đó đồng hồ đeo tay là một trong những nhu cầu sử dụng khá cao, nó không chỉ là công cụ xác định thời gian mà còn là món trang sức, mang lại cá tính, sự trẻ trung, lịch lãm ….của người sở hữu nó. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng lại là nạn nhân trong các vụ lừa đảo về "Đồng hồ giả"…Và nhiều người dùng do không trang bị những kiến thức cơ bản về sản phẩm hoặc các đặc tả nhận dạng đồng hồ chính hãng nên đã nhẹ dạ tin vào những tay lừa đảo, những cửa hàng kinh doanh đồng hồ giá rẻ, chất lượng kém và nếu xét về mẫu mã, bằng mắt thường khó mà nhận dạng được. Đó cũng chính là điểm mấu chốt mà chúng ta đề cập trong bài viết hôm nay.

 

Từ đó, xuất phát từ những kinh nghiệm kinh doanh với nhiều năm hoạt động trong nghề đồng hồ đeo tay và với tiêu chi kinh doanh "Không bán hàng giả – Hàng nhái – Hàng kèm chất lượng". Đồng hồ Hưng Thịnh cam két bán hàng chính hãng, giá tốt, bảo hành chu đáo. Và nhằm tạo lòng tin cũng như có cơ sở để Quý khách hàng có thể dể dàng kiểm chứng sản phẩm trước khi quyết định mua hàng tại Hưng Thịnh hoặc tại các cửa hàng khác.

Sau đây chúng tôi xin được trình bày một số cách cơ bản mà các bạn có thể dựa vào mà kiểm chứng sản phẩm, khi chọn lựa hoặc tư vấn người thân, bạn bè..khi có ý định mua đồng hồ đeo tay chính hãng: (Cụ thể 4 cách như sau:)

Hướng dẫn phân biệt đông hồ thật đồng hồ giả

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ THẬT – GIẢ

Nói chung, có một cách có thể giúp bạn phân biệt được đòng hồ hàng thật với hàng nhái cấp 2 trở lên, còn hàng thật với hàng nhái cấp 1 thì phải cụ thể từng loại đồng hồ mới phân biệt được. Một số kinh nghiệm mách với bạn:

4 CÁCH CƠ BẢN GIÚP BẠN DỂ DÀNG PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ GIẢ

1. Kiểm tra dây: Bạn cầm sợi dây đồng hồ lên lắc đi lắc lại, sang trái sang phải, nếu là hàng thật thì sẽ rất chắc chắn, hàng nhái thường lỏng lẻo, có độ dơ (gião). Khi gập 2 mắt dây liền nhau thì tất cả đều có độ mở giống nhau, còn hàng nhái thì thường khác nhau. Khi gập lại thì mặt trong (chỗ bình thường không thấy) của hàng xịn đồng đều với nhau và rất khôn, còn hàng nhái thường bị nhám không đều. Khi cắt dây đồng hồ thì chốt đồng hồ phải được tháo ra dễ dàng nhưng chắc chắn (không cần đập nhiều phát mới ra), khi tháo ra rồi lắp lại thì vẫn như mới. (Điều này hơi khó vì nó liên quan đến cảm giác, nếu bạn có trong tay 1 cái đồng hồ chính hãng giá trên 1.000 USD bạn thử tháo ra lắp lại sẽ thấy cảm giác này. Cái này thường hàng nhái cấp 1 mới làm gần được thôi).

dây đồng hồ đeo tay

2. Kiểm tra dấu hiệu khắc, dập: Các chỗ khắc, dập ngoài vỏ phải thật sắc xảo, đồng đều, không bị nhoè. Hàng thiệt thường dập biểu tượng ở núm và khắc hoặc dập biểu tượng ở khóa. Ở dưới đáy đồng hồ thường khắc số, các con số, chữ này phải có độ nông sâu đồng đều và nhìn phải thấy cân đối (dấu hiệu này bạn phải xem thường xuyên mới phát hiện ra được vì hàng nhái cấp 2 cũng làm tương đối giống hàng thật).

phân biệt đông hồ giả thật

3. Kiểm tra kim đồng hồ: Các kim đồng hồ phải được làm cân đối, khi bạn nhìn kỹ thì đối với những kim nhọn thì độ vát 2 bên phải là 1 tam giác cân, sống gấp khúc giữa kim phải đi từ đỉnh trên xuống dưới. Nói chung kim đồng hồ hàng thiệt là 1 tuyệt tác của sự đối xứng, còn hàng nhái thường có tì vết.

4. Kiểm tra mặt số: Dòng chữ thường được in rất nhỏ dưới số 6 nhìn phải có độ cao bằng nhau, nét in phải sắc xảo, không bị nhoè, dòng chữ phải được bố trí cân xứng với số 6. Mặt đồng hồ phải hoàn hảo, không gợn, nhìn độ men tráng mặt phải đồng đều, có độ dày giống nhau. Các con số in trên đồng hộ cũng phải sắc xảo.

 

Trên đây là 4 đặc điểm chung để tìm hiểu đồng hồ chính hãng và hàng nhái, tuy nhiên như tôi đã nói, bạn cần xác định chính xác hãng nào thì mới có những dấu hiệu riêng để tìm hiểu được. Nhưng nói chung, với đồng hồ có giá trên 1000 USD thì nó có 1 khẩu hiệu riêng là “Sản phẩm tuyệt mỹ”, tức là những cái này không có 1 tỳ vết gì để bạn có thể chê.

 

Nếu bạn có nhiều tiền thì đúng là có thể mua đồng hồ tại đại lý hoặc ở nước ngoài là yên tâm nhất. Tuy nhiên nếu bạn có ít tiền mà muốn chơi hàng xịn thì nên luyện tay nghề thật tốt rồi có thể lùng mua ở các cửa hàng tư nhân vì họ hay có những nguồn đồng hồ được “đá” ở nước ngoài nên thường bán rẻ hơn giá hãng ít nhất là 1/3. Để bạn có thể “chơi” đồng hộ được, bạn nên mua 1 kính lúp đồng hồ . Và luôn nhớ 1 điều là: Đồng hồ chính hãng không bao giờ có giá rẻ cả.

 

Đó là 4 cách cơ bạn và tiện kiểm tra nhất mà Quý khách có thể thực hành trong việc chọn mua đồng hồ đeo tay chính hãng và trành việc bị kẻ gian lợi dụng lòng tin hay không am hiểu mà lừa gạt. Quý khách cần được hỗ trợ tư vấn cụ thể chi tiết hơn có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0918 79 55 89 – Mr Tình. Để được phục vụ tận tình, chu đáo nhất.

Thực hiện: P. Kỹ thuật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 ĐỒNG HỒ HƯNG THỊNH. All Rights Reserved.