Năm lưu ý khi chọn đồng hồ

Làm cách nào để chọn được chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp chính hãng như ý khi không có nhiều kinh nghiệm về mặt hàng này?

 

 

1. Mức độ quý hiếm

Khi bỏ ra một số tiền nhất định để mua sắm, yếu tố độc quyền là điều được nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là đối với những sản phẩm có giá trị cao. Do đó, số lượng sản xuất là điều quan trọng tạo nên sự khác biệt của người sở hữu.

Chiếc đồng hồ này là một trong 10, 100 hay 10.000 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới? Hằng năm vẫn có những dòng đồng hồ được thiết kế riêng chỉ với một số lượng nhất định, vì vậy nên giá bán cũng được đẩy lên mức cao hơn. 

Ví dụ đồng hồ Jaeger LeCoultre chỉ được sản xuất 35 chiếc trên toàn thế giới nên giá mỗi chiếc vào khoảng 420 triệu đồng (tương đương 200.000 USD).

Các thông tin liên quan đến đồng hồ, ngoài việc tham khảo từ nhân viên bán hàng, khách hàng, có thể tra cứu trên website đồng hồ chính hãng, thông tin trên các trang bán hàng trực tuyến.

 

 

2. Quy trình bảo quản đồng hồ cổ

Bên cạnh các dòng sản phẩm mới thì đi tìm lại những chiếc đồng hồ đã từng nổi danh một thời cũng là xu hướng được các khách hàng chuộng đồ cổ quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm một chiếc đồng hồ cổ điển thì cần cân nhắc đến yếu tố bảo quản. 

 

Người bán có thể làm mới chiếc đồng hồ cổ điển bằng sáp tẩy nhưng nếu động cơ không được bảo quản đúng cách thì sẽ không hoạt động tốt.

Khi tìm mua đồng hồ cổ điển, khách hàng nên đề nghị người bán tháo từng bộ phận để tìm hiểu cách bôi trơn, bảo trì cũng như thử nghiệm áp lực để biết nó hoạt động tốt hay không. Nắm rõ năm lưu ý khi chọn đồng hồ và quá trình bảo quản sẽ giúp cho bạn tránh mua phải những sản phẩm lỗi và chủ động trong việc bảo dưỡng đồng hồ sau khi mua về.

 

3. Tính năng đính kèm

Một chiếc đồng hồ ngoài chức năng chính là hiển thị thời gian thì còn có thể có thêm nhiều chức năng khác như chuông báo, lịch vạn niên, cung cấp các chỉ số áp suất, độ ẩm… Các tính năng đính kèm càng nhiều thì giá trị đồng hồ càng tăng. 

Điều này có nghĩa không phải chỉ cần có một tính năng đặc biệt là bạn đã đánh giá cao chiếc đồng hồ đó. Bạn nên so sánh chúng với các sản phẩm có tính năng tương tự hoặc nhiều hơn để phân loại được khung giá của đồng hồ.

 

 

4. Danh tiếng thương hiệu

Tương tự như các phụ kiện thời trang khác, chỉ một số ít thương hiệu danh tiếng mới có thể định giá đồng hồ cao hơn mức thông thường.

Powell cho biết thị trường đồng hồ chia thành hai nhóm chính. Một là các thương hiệu hướng đến chất lượng của sản phẩm như Rolex và Patek Philippe. Các đồng hồ mang thương hiệu này có giá trị gia tăng theo thời gian.

Nhóm thứ hai là những thương hiệu đồng hồ đặt trong tâm vào thiết kế mẫu mã theo xu hướng đồng hồ thời trang. Những chiếc đồng hồ này không có giá trị về lâu dài.

 

 

5. Sở thích 

Bên cạnh các yếu tố liên quan đến lịch sử sản xuất, chất lượng, mẫu mã hay danh tiếng thương hiệu thì yếu tố quyết định cuối cùng vẫn là sở thích cá nhân của mỗi khách hàng.

Với số tiền lớn bỏ ra để sở hữu một chiếc đồng hồ cao cấp sang trọng, Powell thường khuyên khách hàng của mình không nên chỉ lựa chọn đồng hồ cho phù hợp với thời trang hay vừa ý với ánh nhìn của đám đông mà hãy thực sự cảm thấy thích thú mỗi khi đeo nó. Vì vậy, nếu bạn không bị hấp dẫn đặc biệt bởi một chiếc đồng hồ nào thì không nhất thiết phải mua ở thời điểm đó.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 ĐỒNG HỒ HƯNG THỊNH. All Rights Reserved.