Nhiều trường học đã ban lệnh cấm học sinh đeo đồng hồ thông minh

Smartwatch đang ngày càng trở nên phổ biến với người dùng nhưng một số trường đại học trên thế giới lại đang tìm cách hạn chế hay ngăn chặn việc sinh viên sử dụng đồng hồ thông minh vì lo ngại các hành vi gian lận trong thi cử.
 


Smartwatch có thể là một công cụ để gian lận trong thi cử

Đại học La Trobe của Úc vừa chính thức ra thông báo sinh viên của mình không được phép sử dụng smartwatch trong kì thi vào tháng 6 này. Đây được xem là một trong những biện pháp của trường nhằm tránh việc các sinh viên lợi dụng tiến bộ của công nghệ để gian lận trong kì thi.

Nhiều trường đại học ở Anh hay Graduate Record Examination ở Mỹ cũng cấm sinh viên dùng smarwatch hoặc đồng hồ cao cấp kỹ thuật số trong tất cả các kì thi để hạn chế việc sinh viên quay cóp bài. Khi công nghệ ngày càng thông minh và nhỏ hơn, các nhà giáo dục bắt đầu lo lắng học sinh của mình sẽ lợi dụng các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay Google Glass để vượt qua các bài kiểm tra, bài thi quan trọng.

Một số trường đại học đã có sáng kiến sử dụng Drone (vật thể bay không người lái) để theo dõi và tìm vị trí các thiết bị đeo mà thí sinh mang theo vào phòng thi. Tầm bao quát của các thiết bị Drone này lên đến 500 mét nên các nhà quản lí tin rằng sinh viên không dễ gì qua mắt họ để sử dụng những sản phẩm công nghệ trong phòng thi. Kỹ thuật này cũng được áp dụng tại Trung Quốc trong kì thi gần đây nhằm hạn chế các vi phạm của học sinh.

Trong thức tế, việc ghi các phương trình, công thức trong lòng bàn tay đã trở nên quá lạc hậu với những đối tượng được xếp thứ 3 về độ tinh quái (nhất quỷ, nhì ma, thứ 3 học trò). Năm 2014, các nhà chức trách Trung Quốc đã phát hiện việc thí sinh mang bút có gắn camera quan sat cực nhỏ, nhiều loại tai nghe không dây trong phòng thi.

Chưa rõ các sinh viên của Úc có sành công nghệ hay không nhưng trước mắt có vẻ họ phải tìm một giải pháp thông minh hơn là sử dụng smarwatch trong kì thi sắp tới.
 

Tham khảo: Mashable

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 ĐỒNG HỒ HƯNG THỊNH. All Rights Reserved.