Review đồng hồ Orient 1010 – văn hiến nghìn năm – tinh hoa hội tụ

Đồng hồ Orient 1010 – văn hiến nghìn năm – tinh hoa hội tụ là một trong những mẫu đồng hồ được nhiều khách hàng yêu thích và đón nhận. Bởi đây chính là bộ sưu tập được sản xuất riêng tại Việt Nam. Lấy ý tưởng từ sự kiện kỷ niệm 1010 năm Thăng Long lịch sử; thương hiệu Orient đã cho ra đời những mẫu đồng hồ độc đáo mà không phải ai cũng có cơ hội sở hữu. 

Ý tưởng của đồng hồ Orient 1010 – Văn Hiến Nghìn Năm – Tinh Hoa Hội Tụ

Tháng 7 năm Thuận Thiên thứ nhất (tức 1010); vua Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư về Đại La và đổi tên thành Thăng Long (nay là Hà Hội). Lý do là dưới triều đại nhà Đinh và Tiền Lê đã chọn Hoa Lư (nay thuộc Ninh Bình) để làm kinh đô nhưng với Lý Thái Tổ thì Hoa Lư có thành hẹp, đất thấp. Vì thế từ khi lên ngôi ông đã ban chiếu dời đô về Đại La. 

Dựa vào cột mốc này mà 1010 năm sau đó, Orient đã cho ra phiên bản đồng hồ Orient 1010 – Văn Hiến Nghìn Năm – Tinh Hoa Hội Tụ; chỉ dành riêng cho thị trường VIệt Nam. Sự kiện ra mắt đầy thu hút đông đảo sự quan tâm không chỉ đối với các tín đồ đồng hồ nói riêng mà toàn bộ người dân Việt Nam nói chung. 

Orient 1010 - Văn Hiến Nghìn Năm - Tinh Hoa Hội Tụ

Theo đó, thì nếu những ai đang ở Nhật dù là đất nước sản sinh ra Orient muốn mua các phiên bản này đều phải đặt hàng từ Việt Nam. Bộ sưu tập giá trị này có 3 phiên bản có số lượng cực kỳ giới hạn, mở bán đúng vào dịp 1010 Thăng Lăng. Trong đó, 3 phiên bản này là Orient RA-AG0430S00B, Orient RA-AG0431L00B và Orient RA-AG0726S00B. 

Sự sự kiện mở bán Orient 1010 này vẫn chớp nhoáng như những đợt phát hành trước đó. Thêm vào đó, chính vì việc mở bán trùng với sự kiện kỷ niệm 1010 năm Thăng Long (1010-2010) nên sản phẩm càng được đón nhận mạnh mẽ hơn.

Review về đồng hồ Orient 1010 – Văn Hiến Nghìn Năm – Tinh Hoa Hội Tụ

Theo đó ưu điểm của bộ máy Orient 1010 – Văn Hiến Nghìn Năm – Tinh Hoa Hội Tụ này sẽ là:

Toàn bộ dây cót sẽ có cơ chế hoàn toàn tự động; nghĩa là chỉ cần đeo đồng hồ ít nhất 8h/ngày thì cơ chế đầy năng lượng và hoạt động trong khoảng 40 giờ sẽ được nạp đầy đủ. Điều này thật tiện lợi cho người dùng phải không nào. Trong trường hợp nếu bạn quên đeo hoặc quá bận thì dây cót cũng sẽ được lên bằng cách thủ công để nạp năng lượng trọn vẹn cho các hoạt động cần thiết. 

Đánh giá về bộ máy 

Với phiên bản giới hạn này thì Orient vẫn sử dụng bộ máy tự lắp ráp riêng của mình. Theo đó, thì tất cả các mẫu trong bộ sưu tập sẽ sử dụng bộ máy thuộc thế hệ mới F6T22, do Orient lắp ráp in-house tại Nhật. Bộ máy có độ chính xác cao cùng khả năng bền bỉ theo thời gian cũng là điểm cộng của Orient nói chung và các mấu phiên bản giới hạn đợt này. Vì thế, nếu ai đang có ý định sẽ bổ sung mẫu này vào bộ thiết kế thì hoàn toàn an tâm với chất lượng bộ máy chuẩn chỉnh từ Nhật Bản nhé. 

Đánh giá về thiết kế 

Với phiên bản giới hạn và chỉ dành riêng cho thị trường Việt Nam; đặc biệt là được ra mắt với ý nghĩa lịch sử khá quan trọng. Vì thế mẫu Orient 1010 – Văn Hiến Nghìn Năm – Tinh Hoa Hội Tụ luôn chú trọng về các thiết kế từ mẫu mã bên trong cho đến hộp sử dụng bên ngoài. 

Vì thế, thay vì sử dụng các mẫu hộp cũ; phiên bản này sẽ sử dụng một hộp đồng hồ riêng biệt cùng biểu tượng Khuê Văn Các bên trên hộp. Đồng thời đó, chữ được dát màu vàng nổi bật trên nền chất liệu gỗ sáng bóng. Đơn vị làm hộp đồng hồ được cho là cùng nhà sản xuất gỗ  để cung cấp đến Hoàng gia Thái Lan. Chính vì vậy không chỉ sự tinh tế và tinh xảo được đặt lên tiêu chuẩn cao nhất. Mà còn khả năng về thẩm mỹ và chất liệu sử dụng cũng vô cùng cao cấp. Xứng đáng là phiên bản giới hạn được ra mắt trong dịp đặc biệt này. 

Orient 1010

Việc bỏ vào một chiếc hộp sang trọng, tặng kèm một dây da chính hãng đã góp phần hoàn thiện bộ quà tặng đồng hồ Orient 1010 để khách hàng có thể tặng trong mỗi dịp đặc biệt. Không cầu kỳ, tốn thời gian mà vẫn đẳng cấp, sang trọng.

Riêng đối với mẫu thiết kế của 3 phiên bản Orient Automatic SE Dây Da Nam RA-AG0430S00B, Orient RA-AG0431L00B và Orient RA-AG0726S00B thì thật sự đặc biệt. Không chỉ là màu sắc, chất liệu sử dụng cao cấp mà các mẫu thiết kế đều có hoa văn thể hiện được tinh thần 1010 Thăng Long. Đây chính là điểm nhấn quan trọng nhất cho người mua những phiên bản này. 

Sở hữu một phiên bản giới hạn và có ý nghĩa lịch sử như đồng hồ Orient 1010 – Văn Hiến Nghìn Năm – Tinh Hoa Hội Tụ thì thật là một cơ hội ngàn năm có một. Ngay cả thị trường quốc tế cũng không có khả năng có thể tìm mua. Vì thế những ai sở hữu không chỉ là một trong những người may mắn mà còn xen lẫn sự tự hào. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm các mẫu này thì hãy đến ngay đồng hồ Hưng Thịnh nhé; với sự cam kết hàng chính hãng 100% cùng các chính sách bán hàng hấp dẫn. Chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng có được lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 ĐỒNG HỒ HƯNG THỊNH. All Rights Reserved.