Súng Armatix thông minh có khả năng kết nối đồng hồ đeo tay

Để vũ khí rơi vào tay kẻ xấu là một trong những sai lầm lớn của những người thực thi pháp luật, nó có thể dẫn đến những tính huống xấu nhất mà không thể lường trước. Do đó việc ngăn chặn vũ khí rơi vào tay kẻ xấu vẫn luôn là một vấn đề lớn của các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới. Khẩu súng thông minh đầu tiên trên thế giới Armatrix đã góp phần giúp giải quyết vấn đề này nhờ khả năng kết nối với đồng hồ đeo tay cao cấp công nghệ để nhận dạng người sử dụng và kích hoạt.

 

Armatrix – Smartgun có khả năng kết nối với đồng hồ đeo tay
Armatrix – Đồng hồ đeo tay công nghệ

Bộ đôi này bao gồm một khẩu súng lục .22  kết nối với chiếc đồng hồ đeo tay có khả năng nhận dạng vân tay. Chức năng nhận dạng vân tay nhằm tránh trường hợp bọn tội phạm đánh cắp cả khẩu súng và chiếc đồng hồ. Các dấu vân tay được đọc bởi một cảm biến trên đồng hồ, sau đó so sánh với một cơ sở dữ liệu nội bộ đã được lưu trữ. Sau khi kiểm tra xong, nó sẽ kích hoạt khẩu súng trong một khoảng thời gian có thể tùy chỉnh, có thể là một ca làm việc của viên sĩ quan nào đó.

Ngoài ra, khẩu súng chỉ có thể hoạt độngtrong phạm vi nhất định gần chiếc đồng hồ, do đó nếu khẩu súng có bị văng ra sau khi đã được kích hoạt thì nó cũng sẽ trở nên vô dụng. Bên cạnh đó nếu chiếc đồng hồ bị tháo ra khỏi tay người sử dụng, cả hai thiết bị cũng sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức.

 

Armatrix – Smartgun có khả năng kết nối với đồng hồ đeo tay
Bộ đôi công nghệ đầu tiên trên thế giới

 

Armatrix sử dụng kết nối với đồng hồ đeo tay thay vì các cảm biến sinh trắc học trên báng súng, nhằm đảm bảo khẩu súng vẫn có thể sử dụng ngay cả khi đeo găng tay hoặc bàn tay của người sử dụng bị bẩn. Ngoài ra chiếc đồng hồ có thể kích hoạt nhiều khẩu súng cùng loại, tương tự những người khác nhau cũng có thể kích hoạt cùng một khẩu súng nếu đã được lưu dấu vây tay trong cơ sở dữ liệu.

Hiện tại công nghệ này chỉ được áp dụng trên khẩu súng lục .22 phổ biến, tuy nhiên trong tương lai nó có thể được trang bị trong tất cả các loại vũ khí của quân đội, nhằm tránh việc bị kẻ địch cướp vũ khí.

nguồn từ: Tạp chí Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 ĐỒNG HỒ HƯNG THỊNH. All Rights Reserved.